S/K/E/K/K Upplifunin

Við Hofsvallagötu 16 í Reykjavík er sýningarrými S/k/e/k/k, lítið en með risa stórthjarta.

Nýlega fékk S/k/e/k/k mikla viðurkenningu á galleríinu með opnu umfjöllun í Wallpaper Reykjavík City Guide meðal annars.

Opna í Wallpaper City Guide

Eigandi S/k/e/k/k er Gunnar M Pétursson & er skilningur hans & stórfengilegur áhugi á því sem hæst ber í alþjóðlegri samtímahönnun og handverki það sem gerir þetta gallerí eins áhugavert & það er bæði hérna heima & erlendis.

Þessi heimur af frábærum samtímahönnuðum er magnaður & raun mikið til óþekktur hér heima nema innan arkitekta, hönnuða & lista senunar.  Þannig var það mér mikil ánægja að hitta nokkrum sinnum á Gunnar & fá að ferðast með honum um þennan hugarheim hans & sjá þessa sýn sem hann er með fyrir S/k/e/k/k galleríð sitt.

The Secant Project by Daniel Rybakken – veggljósið

S/k/e/k/k gallery tekur meðal annars þátt í Hönnunarmars 2019 dagana 28 til 31 mars með ótrúlega fallegri hönnun sem allir ættu að kíkja við & kynna sér.

Þar sýnir Gunni The Secant Project frá Daniel Rybakken sem er verðlaunuð hönnun af ljósum, þar sem hönnuðurinn er í leik með ljós & skugga.  Meðal annars var það sýnt á Salon de Mobile 2016 í Mílanó & hlaut hönnunarverðlaun Wallpaper Magazine sama ár.

the Secant Project by Daniel Rybakken – borðljósið

Þetta er sería af ótrúlega sérstökum fallegum skuggum & ljósi.

the Secant Project by Daniel Rybakken – gólfljósið

Einnig á Hönnunarmars leggur Gunni áherslur í gallerýinu sínu á muni frá Valery Objects sem er hönnunarhús staðsett í Antwerpen í Belgíu.  Ásamt hönnunarhúsinu þar sem eigendurnir Axel Van den Bossche & Veerle Wenes rekur Veerle einnig listagallerýið Valerie Traan gallery.  Þetta samstarf á milli lista & hönnunar endurspeglar síðan val hönnunarhússins á munum frá ótrúlega flottum samtímahönnuðum sem Gunni er að vinna með.

Muller Van Severen cutlery

Muller Van Severen cutlery eru hnífapör sem koma í ýmsum litum & er hægt að blanda þeim saman eða kaupa þau öll í sama lit.  Þau eru gerð úr stáli & koma síðan með kopar, brass & litaðri stálplötu ofan á.

Sigve Knutson & Thomas Ballouhey mortar & pestle.

Pepper & Salt Project er samstarsverkefni Valery Object & hönnuða með þeirra sýn á þessum eldhús áhöldum í daglega lífi okkar.  Þetta project var frumsynt í hinu fræga gallerý Spazio Rossana Orlandi í Mílanó 2018.  Útkoman er ótrúlega skemmtileg & listræn nálgun hönnuða sem verður til sýnis í S/k/e/k/k á Hönnunarmars.

Muller Van Severen salt mill

Mortar transparent by Nendo

Pepper mill by Maarten Baas

Ég klárlega mæli með að allir aðdáendur fallegrar hönnunar & upplifunar geri sér ferð á Hönnunarmars til Gunna í S/k/e/k/k gallery & sjáið ljósið í lífinu & hönnunarupplifuninni.

Meðfylgjandi myndir er hönnun sem Gunni hefur valið sérstaklega til sýnis & sölu í gallery sínu að öllu jöfnu en víkja tímabundið fyrir installation á Hönnunarmars, en sannarlega gaman að kynna sér & eignast.

Ablls m Pe by Jamie Hayóm

Rainbow lamp by HAHA studio

Rainbow lamp by HAHA studio, limited edition unnin sérstaklega fyrir S/k/e/k/k í takmörkuðu upplagi.

Poured Collection by Troels Flensted.

Crockery Series by Max Lamb fyrir 1882 Ltd.

Arise Stool by Million.

Bokk upptakarinn by Sigve Knutson for Nedre Foss.

Copy Blur Mirror by Job van den Berg.

Floor Clock by David Taylor.

Basso Minibar by Manuel Amaral Netto for Util.

Alu chair by Muller Van Severen for Valerie Objects.

Þeir sem ætla að upplifa S/k/e/k/k gallery, er það opið by appointment við Gunna í síma 777 2625 eða petursson.gunnar@gmail.com.

Einnig getið þið skoðað allt val hans á hönnun fyrir galleryið sitt HÉR